कमाव उन्दे उन् १ राष्ट्रसंत तुकडोजी महाराज नागपूर विद्यापीठ

दिनाक - 12 (9 0200 8

/अध्यक्ष / सचिवः विद्या भारती सरथा, वधा व्दारा- विद्याभारती महाविद्यालय, सेलु, जि.वर्धा

विषय -- सत्र 2008-09 पासुन नविन महाविद्यालय सुरु करण्यास प्रशानगी देण्यायावत.

संदर्भ :- शासन पत्र् क. एनजीसी--2008/(255/08)/मशि-3, दि 15 जुलै, 2008

महोदय.

उपरोक्त सदर्भाकित पत्रानूसार राज्य शासनाने आपत्या संस्थेला सत्र 2008-09 पासुन नविन गहाविद्यालय सुरू करण्यास दिलंल्या परवानगीनूसार मा.कुलगुरुंनी म.वि अधिनियम 1994 च्या कलम 14(7) अंतर्गत् विय्दत् परिषदंच्या वर्ताने नविन महाविद्यालयास सत्र. 2008-09 पासुन खालीलप्रमाणे प्रथम संलग्निकरण प्रदान करण्यास मान्यता प्रदान केली आहे.

संस्थेचे नाव	प्रदान करा	यास मान्यता प्रदान केली आहे.	
विद्या भारती संस्था वर्धा	महाविद्यालयाचे नाव व ठिकाण विद्याभारती महाविद्यालय, सेलु, जि.वर्धा,	विद्याशाखा /अभ्यासकम् 1. बी.ए. 2. बी.कॉम 3. बी.एस.सी.	विद्यार्थी सञ्ज्ञेचे निकष 120 विद्यार्थी 120 विद्यार्थी
प्रथम संलिग्निकरण खालील अटींच्या अधिन नेपाल के			्रा । १२० ।वद्याचा

प्रथम सलग्निकरण खालील अटींच्या आधेन देण्यात येत आहे.

विद्यार्थी सुरुथचे निक्ष शासन निर्णय क्र. एनजीसी-1093 / (5918) / मशि-3, दिनांक 19 जुन, 1995 प्रमाण राहतील

कला, वाणिज्य व विज्ञान विद्याशाःखंअंतर्गत् असलेल्या त्रिवर्षीय पददी परिक्षेच्या पहिल्या वर्षात खाली दर्शविल्याप्रमाणे विद्याध्यांनी त्रवंश घंण तसेच शक्षांगक वर्षाच्या शेवटी होणाऱ्या प्रथम वर्षाच्या परिशेत खालील प्रमाणे विद्यार्थी बसणे आवश्यक आहे

प्रथम वर्षातील कमीतकभी विद्यार्थी प्रवेश संख्या

प्रथम वर्षाच्या परिक्षेत कमीतकमी आवश्यक आहे.

अ) शहरी विभाग	- 60	विद्यार्थी वसणे
व) अदिवासी विभाग	- 40	50
क) ग्रामिण विभाग	- 50	30
ड) महिला महाविद्यालय	- 50	40
म्यक्त नांवन महाविद्यालयाला	हण्यात आनेचे प्रवास करा है	40

वांवन महाविद्यालयाला देण्यात आलेले प्रथम सलिनकरण विद्यापीठाद्वारे गठील करण्याल भेणाऱ्या ख्यानिय गीकशी मणितीच्या थिपारशीच्या अधिनस्थ राहुन देण्यात यत आह

महाविद्यालयात प्रविद्यार्थ्याचे अभ्यासक्रमीकंनुसार अभ्यासक्रम पुणे करण्याचे दृष्टीनं शिकवणी वर्गाचे 180 दिवसाचे अध्यापन

उपराक्त महाविद्यालय कायम विना अनुदान तत्वावर सुरु करण्यात आपले महाविद्यालय तयार असून त्या आशयाचे हसीपत्र महादिद्यालयान विभागीय सहस्रचातक (उच्च शिक्षण) नागपूर यांना सादर करण्याचे अटीवर ही नान्यता देण्यात येत आहे.

या महाविद्यालयातील शिक्षक व शिक्षकेतर कर्मचा-यांच्या आर्थिक व बी संबंधी सर्वरची जबाबदारी रिवकारणे संरथेवर बधनकारक

कायम विना अनुदान तत्वावर संस्थंस महाविद्यालय आर्थिकदृष्टया धालविणे शक्य व्हावे यासाठी संस्थेने विद्यार्थाकडून विद्यापीठाने

शासनान मान्यता दिलेले उपरोक्त अभ्यासक्रम सत्र 2008-09 मध्येच सुरु करणे गरजीये आहे. सत्र 2008 ०९ गर्य हे अन्यासक्रम सुरु न केंत्यास दिलेली परवानगी रदद सभजण्यात यादी.

(कुख भगत)

सहायक कुलराधिव (म वि) राष्ट्रसत तुकडोजी महाराज नागपूर विधापीत ।

प्रतितिर्पा माहितीकरिता सादर-

सचालक उच्चः शिक्षण,महाराष्ट्र राज्य मध्यवती इमारत पुणे.

2 सहस्रचालक, (उच्च शिक्षण), नागपूर विभाग,नागपूर

3 संचालक (वी.सी.यु.डी.)

4 वित्त व लेखा अधिकारी

5. परिक्षा नियंत्रक

6 उपक्लसचिव विद्या विभाग,

7 सहायक कुलसचिव, परिक्षा विभाग, गोपनिक विभाग,व्यावसायिक परिक्षा परिक्षा व शोकशी

६ सर्वाधत लिपीय, शिक्षक मान्यता,

९ सर्वाधत तिपीक, नर्लाग्वकरण शाखा याना विनती करण्यात यते की, त्यांनी आपल्या स्तरावर आवश्यक तो का वाही कराती राष्ट्रसत तुकदाजी महाराज नागपुर विद्यापीट नागपूर



RASHTRASANT TUKADOJI MAHARAJ NAGPUR UNIVERSITY

(Established by Government of Central Provinces Education Department by Notification No.513 dated the 1st August 1923 & presently a State University governed by Maharashtra Universities Act. 1994)

No. RTMNU/BCUD/G/2017/ 2/3/2. Date: 02 - 03 - 2017

To

The Principal Vidyabharati College, Near Grampanchayat Bhavan. Seloo. Dist. Wardha-442104

Reference: Your Application for Permanent Affiliation.

With reference to above, this is to inform you that your application for Permanent Affiliation has been processed as per the provisions of Section 88 of the Maharashtra Universities Act, 1994 and Statute No.1 of 2010.

A committee constituted by the Board of College and University Development has scrutinized the infrastructural facilities, academic, administrative and financial standards of your college. The report of the committee was considered and approved by the Board of College and University Development and thereafter by the Academic Council.

Accordingly, your college has been accorded Permanent Affiliation in the following Subjects under the Commerce and Science Faculties.

Sr. No. Faculty	Courses/Subjects
(1) Commerce Faculty	(Bachelor of Commerce) 1) English, 2) Marathi, 3) Hindi, 4) Commerce
(2) Science Faculty	(Bachelor of Science) 1) Chemistry, 2)Botany, 3)English, 4) Physics, 5)Marathi, 6)Biochemistry, 7)Mathematics, 8)Zoology,
	9) Microbiology, 10)Hindi, 11)Electronics, 12)Computer Science, 13) Supplementary English

(Dr. D. K. Agarwal)
Director, BCUD
Rashtrasant Tukadoji Maharaj
Nagpur University, Nagpur.

Copy to:-The Deputy Registrar, (College Section) Rashtrasant Tukadoji Maharaj Nagpur University, Nagpur.